เรื่องจากปก – เซ็กซ์

[เรื่องจากปก]


ถ้าพูดถึงคำว่าเซ็กซ์ คุณคิดถึงอะไรเป็นอันดับแรก? สำหรับหนุ่มๆ หลายคนอาจนึกถึงภาพนวลนางในชุดวาบหวิวนุ่งน้อยห่มน้อยส่งสายตาเย้ายวนชวนให้เคลิบเคลิ้มหลงใหลจนคิดอยากแนบแอบอุ่นไอในอ้อมอกนาง แต่สำหรับฉันกลับนึกถึงภาพการ์ตูนมนุษย์ยุคหินนุ่งห่มหนังสัตว์ หนวดเครารุงรัง ถือไม้ตะบองไปดักตีหัวสาวที่หมายปองแล้วลากเข้าถ้ำ เมื่อก่อนเห็นภาพนี้ทีไรก็อดอมยิ้มไม่ได้ แต่ลองนึกดูอีกที ภาพนี้มีนัยสำคัญบางประการซ่อนเร้นอยู่

คงไม่อาจปฏิเสธได้ว่าพฤติกรรมที่เพศชายใช้ความรุนแรงกับเพศหญิงเพื่อสนองความใคร่นี้มีมาแต่ครั้งโบราณกาล และยังดำรงอยู่จนถึงปัจจุบัน ด้วยสรีระทางร่างกายที่อ่อนแอกว่า เพศหญิงจึงมักตกเป็นผู้ถูกกระทำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ข่าวข่มขืนหรือรุมโทรมหญิงมีให้เห็นเนืองๆ ตามสื่อต่างๆ ทั้งทางหน้าหนังสือพิมพ์และจอโทรทัศน์ เป็นเรื่องน่าประหลาดใจว่าการข่มขืนส่วนใหญ่มักเกิดจากคนรู้จัก คนใกล้ชิด และบุคคลในครอบครัว ไม่นานมานี้ได้มีการแก้ไขกฎหมายให้สามีที่ข่มขืนภรรยาของตนมีความผิด ซึ่งหมายความว่าการใช้ความรุนแรงทางเพศเกิดขึ้นไม่เว้นแม้แต่ในบุคคลที่ได้ชื่อว่าเป็นสามีภรรยากันแล้ว และคงเกิดขึ้นบ่อยครั้งจนต้องบัญญัติกฎหมายข้อนี้ออกมาใช้

นอกจากปัญหาการใช้ความรุนแรงทางเพศแล้ว การมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควรกำลังกลายเป็นปัญหาใหญ่ในปัจจุบัน การมีเพศสัมพันธ์ระหว่างชายหญิงในวัยที่เหมาะสม ย่อมเป็นเรื่องสวยงาม หาไม่แล้วคงกลายเป็นเรื่อง “รักสนุก ทุกข์ถนัด” ไปทันตา ปัจจุบันอายุของเด็กวัยรุ่นที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกเริ่มมีอายุลดน้อยลงเรื่อยๆ และกำลังก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย เช่น ปัญหาการทำแท้ง ปัญหาเด็กทารกถูกทิ้ง ปัญหาโรคเอดส์ เป็นต้น

เด็กหญิงและเด็กชายเมื่อย่างเข้าสู่วัยรุ่น ฮอร์โมนเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง นั่นหมายถึงธรรมชาติได้บ่งบอกว่าร่างกายมีความพร้อมแล้วที่จะสืบพันธุ์ หากเราตัดเรื่องวัฒนธรรมประเพณีออกไป การมีเพศสัมพันธ์ในวัยแรกรุ่นอาจไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไร แต่การที่เราสร้างขนบประเพณีขึ้นมาเพื่อจำกัดวัยในการเจริญพันธ์ย่อมมีเหตุผลบางประการ นั่นคือเด็กในวัยเรียนยังไม่มีความพร้อมที่จะสร้างครอบครัว เนื่องจากยังขาดวุฒิภาวะทางอารมณ์ ไม่มีความพร้อมทางด้านเศรษฐกิจเพราะยังต้องพึ่งพาผู้ปกครอง และขาดประสบการณ์ในการอบรมเลี้ยงดูบุตร

โดยธรรมชาติสัตว์ทุกชนิดมีหน้าที่ดำรงเผ่าพันธุ์ของตน สัตว์ตัวผู้มักมีสีสันหรือขนที่สวยงาม เช่น ไก่ ปลากัด สิงโต และนก หรือไม่ก็มีเสียงร้องที่ไพเราะเพื่อดึงดูดตัวเมียให้มาผสมพันธุ์ มนุษย์เองก็มีหน้าที่สืบพันธุ์เช่นสัตว์อื่น (แต่ในเผ่าพันธุ์มนุษย์เท่าที่ฉันสังเกตเห็นค่อนข้างกลับกัน เพศหญิงกลับเป็นฝ่ายหาหนทางดึงดูดเพศตรงข้าม เพราะนอกจากจะมีส่วนโค้งส่วนเว้าที่ธรรมชาติสรรสร้างให้แล้ว ยังรู้จักเพิ่มความสวยงามให้กับเรือนร่าง โดยการสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ ประทินโฉมด้วยเครื่องสำอางหลากหลายยี่ห้อ) ธรรมชาติได้มอบความรักและความสุขทางเพศมาเป็นของกำนัลเพื่อจูงใจให้ดำรงเผ่าพันธุ์ของตนสืบต่อไป

ผู้หญิงส่วนใหญ่หากมีเพศสัมพันธ์มักมีความรักเป็นพื้นฐาน ผู้ชายบางคนจึงฉวยโอกาสใช้การยอมมีเพศสัมพันธ์เป็นเครื่องชี้วัดความรักของฝ่ายหญิง การที่หญิงพลีกายเพื่อพิสูจน์ความรัก มักได้รับการตอบแทนด้วยถ้อยคำแสลงใจว่า “ถูกเจาะไข่แดง”บ้าง “ถูกฟัน”บ้าง “ทีทับไม่ร้อง ทีท้องจะให้รับ” บ้าง แล้วแต่ฝ่ายชายจะสรรหาถ้อยคำแทงใจมาตอบแทนความรักที่ฝ่ายหญิงมอบให้

นอกจากนี้ค่านิยมในสังคมไทยที่ให้เพศชายเป็นใหญ่ และยอมรับการที่ชายสามารถมีเพศสัมพันธ์กับหญิงได้หลายคนทำให้เพศหญิงถูกกดขี่ทางเพศเสมอมา การมีบ้านเล็กบ้านน้อย มีกิ๊ก ท่องราตรีหาความสำราญยามค่ำคืนของชายที่มีภรรยาแล้วนอกจากจะทำให้เพศหญิงซึ่งเป็นภรรยาหลวงน้ำตาตก ฝ่ายภรรยาน้อยกล้ำกลืนฝืนทนกับการกินน้ำใต้ศอก ยังเป็นการผิดศีลธรรม จริยธรรม และก่อให้เกิดปัญหาครอบครัวตามมา

เซ็กซ์มิได้เป็นเพียงแค่การระบายความกำหนัดทางเพศ และหาความสุขสมในอารมณ์เพียงไม่กี่ชั่วยาม เพราะผลที่ตามมาอาจไม่ใช่แค่นั้น พึงมีสติก่อนมีเซ็กซ์ทุกครั้ง แม้จะทำให้หมดอารมณ์ไปบ้าง แต่ดีกว่านั่งกุมขมับเมื่อทุกอย่างสายเกินไป! ●

หนุงหนิง


[อ่าน เรื่องจากปก ในฉบับอื่น] | [สารบัญ – ก้าวฯที่ ๑๖]

Advertisements

4 Responses to เรื่องจากปก – เซ็กซ์

 1. สวรรค์เสก พูดว่า:

  ถ้าเราจะนิยามความรักกันว่า คือความปราถนาดีต่อคนอื่นๆ แล้วไซร้ ความรักย่อมมีหลายระดับ และเป็นเรื่องดีและสวยงาม

  แต่หากจะโคสอัฟเอาแค่ความรักของหญิงชายแล้ว ลำพังแค่ความรักคงไม่ผิดอะไรหากไม่มีเซ็กซ์

  เซ็กซ์ก็ไม่ใช่เรื่องผิดบาปหรือเลวทรามเช่นกัน หากดำเนินไปตามครรลองของขนบธรรมเนียม ประเพณีของสังคม และศีลธรรมตามหลักสากล

  ที่เซ็กซ์เป็นปัญหาทุกวันนี้ คือ เซ็กซ์ที่ข้ามล่วงขนบธรรมเนียม ประเพณี และศีลธรรมนี่แหละ

  สัญชาตญาณของจิตย่อมมีรู้สึกสุขเมื่อได้รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส และมโนนึกที่โดนใจ

  หากเป็นชาย ไม่มีรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส และธรรมารมณ์ใด จะรัดรึงใจเท่ารูปแห่งหญิง
  แน่ล่ะ หากเป็นหญิง ย่อมมีชายเป็นสุดยอดของการเสพสัมผัสเช่นกัน
  แต่ก็อย่างว่า หากไม่มีกรอบของศีลธรรมเสียแล้ว บรรลัย!

  สังคมสมัยใหม่ คนรุ่นใหม่ชอบทำอะไรที่แหวกแนว นอกกรอบ แหกขนบ เพราะมันแสดงออกถึงความเท่ห์ อินเทรนด์ ซึ่งน่าเป็นห่วงตรงที่วัยรุ่นสมัยนี้ นำเอาความคิดแบบนี้มาใช้กับการมีเซ็กซ์ด้วย…

  บรรลัยคูณสอง!!

 2. ศิษย์เหลนตัวแสบ พูดว่า:

  ถ้ามีความรัก แต่ไม่มีเซ็กส์ ชีวิตก็ไม่สมดุล เชื่อผม!

  ถ้ามีเซ็กส์ แต่ไม่มีความรัก ชีวิตก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย เชื่อผม!

 3. EscRiBiTioNiSt* พูดว่า:

  หลานมุกเลยวัยแล้วอ่ะ ท่านย่า.. ๕๕๕

 4. สวรรค์เสก พูดว่า:

  อืมมมมม ศิษย์เหลน พูดได้น่าฟัง

  ครับ ผมเชื่อ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: